quy hoạch xây dựng

Hà Nội phê duyệt chủ trương đầu tư 20 dự án lớn
Ngày đăng 17/12/2019 | 2:49 PM

Ngày 25-10, HĐND TP Hà Nội tổ chức kỳ họp thứ 10 (kỳ họp bất thường) để xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Tại kỳ họp, HĐND TP Hà Nội đã xem xét, phê duyệt việc điều chỉnh, bổ sung danh mục kế hoạch đầu tư vốn ngân sách thành phố năm 2019 (đợt 3). Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, tổng mức kế hoạch vốn ngân sách thành phố năm 2019 sau hai lần điều chỉnh, bổ sung vào các kỳ họp trước là 31.490,203 tỷ đồng, tăng 2.470,7 tỷ đồng so với kế hoạch vốn giao đầu năm. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, một số dự án tiếp tục vướng mắc nên không có khả năng giải ngân hết số vốn theo kế hoạch đã giao; một số dự án có khả năng thực hiện, cần bổ sung vốn để đẩy nhanh tiến độ.

UBND thành phố đề xuất điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư vốn ngân sách thành phố năm 2019 (đợt 3) để bố trí kế hoạch vốn cho các dự án triển khai thực hiện, với tổng vốn đầu tư năm 2019 tăng từ 31.490,203 tỷ đồng lên thành 31.514,203 tỷ đồng, tăng thêm 24 tỷ đồng; số dự án được bố trí vốn tăng từ 546 dự án lên thành 558 dự án, tăng thêm 12 dự án. Các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê duyệt việc điều chỉnh, bổ sung danh mục kế hoạch đầu tư vốn ngân sách thành phố năm 2019 (đợt 3).

Các đại biểu HNND TP Hà Nội cũng biểu quyết phê duyệt chủ trương đầu tư 20 dự án, thuộc nhóm B và C tổng mức đầu tư dự kiến hơn 4.704 tỷ đồng; điều chỉnh chủ trương đầu tư hai dự án sử dụng vốn đầu tư công của thành phố, tổng mức đầu tư dự kiến 1.676 tỷ đồng. Trong 20 dự án nhóm B và nhóm C, có sáu dự án nâng cấp các công trình phục vụ SEA Games 31 và Xây dựng hoàn chỉnh Trung tâm vận động viên cấp cao Hà Nội; còn lại chủ yếu là các dự án xây dựng hạ tầng như: Đầu tư xây dựng công trình cầu 72-II trên đường tỉnh 423; cầu đập tràn Quan Sơn, huyện Mỹ Đức; đường trục phát triển kinh tế huyện Thanh Oai; đường tránh TL419 đi qua khu du lịch chùa Hương, huyện Mỹ Đức; đường gom phía Đông đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, đoạn qua địa bàn huyện Thường Tín, Phú Xuyên; hai tuyến đường gom dọc theo quốc lộ 3 mới (đoạn từ nút giao giữa đường vành đai 3 với đường quốc lộ 3 mới) đến hết địa phận huyện Đông Anh… và một dự án xây dựng trụ sở (quận Cầu Giấy), một dự án mua sắm trang thiết bị.

Theo: Báo NDĐT

thời tiết